Giàn giáo nêm là loại giàn giáo được sử dụng phổ biến hiện nay trong công tác chống sàn, bao che, thay thế loại giàn giáo khung truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nhà thầu không biết lắp hoặc lắp không đúng quy trình, kĩ thuật.hệ giàn giáo nêm dùng trong chống đỡ , thi công sàn

 

Trong thi công xây dựng, công trình cao tầng thì công tác lắp dựng giàn giáo nêm vô cùng quan trọng; vì ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình, an toàn của người thi công, tiến độ công trình và uy tín của nhà thầu đối với chủ đầu tư. 
Chính vì vậy hôm nay KATY xin gửi đến quý bạn đọcquy trình lắp dựng giàn giáo nêm đơn giản đúng, đủ”.

 LẮP DỰNG GIÀN GIÁO NÊM  LÀM SAO CHO ĐÚNG KỸ THUẬT ??

1. Những lưu ý trước khi lắp dựng hệ giàn giáo nêm

  • Để đảm bảo an toàn, giàn giáo nêm cần phải kiểm tra chất lượng trước khi tiến hành lắp dựng. Điều này quyết định rất nhiều tới sự an toàn sau khi đưa giàn giáo nêm vào vận hành.
  • Trong quá trình lắp đặt phải có sự chỉ đạo và giám sát của bộ phận kỹ thuật có chuyên môn và bản vẽ giải pháp lắp dựng cho công trình. (KATY có đội ngũ lắp dựng, thi công các công trình xem thêm)
  • Đảm bảo ổn định mặt bằng khu vực lắp đặt giàn giáo, tránh tình trạng sụt lở nơi thi công.

2. Quy trình lắp dựng giàn giáo nêm đúng kỹ thuật

Bước 1: Định vị kích chân và điều chỉnh độ cao lắp giàn giáo.

– Bước 2: Lắp đầy đủ các cây chống và thanh giằng ngang.

– Bước 3: Lắp chống đà và chống consol.

– Bước 4: Lắp kích U và điểu chỉnh cao độ để đặt hệ đỡ coppha

3. Một số lưu ý trong quá trình lắp dựng giàn giáo nêm

Với các giàn giáo lắp dựng cao từ 6m trở lên, cần phải chia thành 2 sàn thao tác. Trong đó, 1 sàn dùng để làm việc, 1 sàn dùng để bảo vệ, tránh việc sử dụng cả 2 sàn cùng một lúc.

Những giàn giáo cao từ 12m trở lên nên lắp dựng 1 khoang riêng dành cho cầu thang lên xuống giữa các sàn. Lưu ý nên lắp cầu thang có độ dốc không vượt quá 60 độ và có thiết kế cả tay vịn.

==>>> Kết luận : Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp giáo niêm uy tín và chất lượng thì không thể không kể đến Giàn giáo KATY. Chúng tôi hiện đang cung cấp tất cả các loại giàn giáo như giàn giáo khung, giàn giáo nêm, … phục vụ nhu cầu xây dựng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, đặc biêt  chúng tôi chuyên hoạt động cho thuê cốp pha giàn giáo tại khu vực Tuy Hòa, Phú Yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *