CỐP PHA PHỦ PHIM KATY


GIỚI THIỆU

Ván cốp pha phủ phim còn gọi tên khác gỗ dán chịu nước làm cốt pha phủ phim, ván cốt pha, ván coppha, ván ép cốp pha, cốp pha phủ phim, ván coffa.

Công nghệ sản xuất ván dán nhiều lớp dựa trên công nghệ sản xuất ván dán tiên tiến.

Ván cốp pha phủ phim được tạo nên từ các lớp gỗ (ván mỏng) liên kết với nhau bởi chất keo đặc chủng chịu nước phủ lớp phim stora enso 1 mặt hoặc 2 mặt. Đây là loại vật liệu chuyên dụng được thiết kế và cấu tạo cho các ứng dụng công trình xây dựng. Được ép bằng keo 100% WBP – Phenolic theo phương pháp ép nóng ở nhiệt độ 1250C – 1400C. ván cốp pha phủ phim khả năng chịu nước cao có bề mặt phẳng nhẵn, chống bám dính. Sử dụng làm cốp pha xây dựng thuận tiện trong thi công, tái sử dụng trên 10 lần.
ván cốp pha phủ phim có độ trương nở ngâm nước theo chiều dày sau 72h không quá 2,5%.

HÌNH ẢNH CỦA CỐP PHA PHỦ PHIM KATY

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

Độ dày:  12  mm 15  mm 18  mm 21  mm 25  mm

Quy cách (dài x Rông): 2440 mm x 1220 mm

Tái sử dụng: 6 – 8  lần

Keo chịu nước: 100% WBP – Phenolic

Loại phim: Stora enso, Màu Nâu

Định lượng phim: ≥ 130 g/m2

Thời gian đun sôi không tách lớp ≥ 04 giờ

Độ ẩm ≤ 8%

Mô đun đàn hồi E: Dọc thớ : ≥ 5500 Mpa   Ngang thớ : ≥ 3500 Mpa

Cường độ uốn:  Dọc thớ : ≥ 26 Mpa   Ngang thớ : ≥ 18 Mpa

Lực ép ruột ván: 100 – 120 tấn/m2


CÁC BƯỚC LẮP DỰNG CỐP PHA VÁN ÉP PHỦ PHIM 

Cốp pha ván ép phủ phim là loại cốp pha được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng bởi nhiều ưu điểm nổi bật như trọng lượng nhẹ, tháo lắp dễ dàng đơn giản, cho chất lượng bề mặt bê tông tốt, bền vững, số lần tái sử dụng cao,…

Sau đây, KATY sẽ hướng dẫn các bạn các bước để thi công ván ép cốp pha phủ phim.

Bước 1. Lắp đặt hệ giàn giáo chống, đỡ

dd5

Giàn giáo cần được dựng trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn. Đặt kích chân trên dầm gỗ phẳng và kích đến độ cao đúng theo yêu cầu kỹ thuật.
==>> Xem thêm : Hệ giàn giáo chống đỡ cốp pha sàn

Bước 2. Trải các thanh đà chính

dd6

Các thanh đà chính có tác dụng chịu lực, nằm ở trên đầu chữ “U” của giàn giáo, khoảng cách giữa các thanh lý tưởng nhất là 600mm – 620mm.

Bước 3. Trải các thanh đà phụ

Các thanh đà phụ cũng là những thanh chịu lực phụ, liên kết với các thanh ván cốp pha bằng ốc vít. Khoảng cách giữa các thanh đà phụ không nên quá 50mm, phụ thuộc vào độ dày ván ép cốp pha và độ dày bê tông. Các thanh ván ép cốp pha phủ phim nếu cắt xẻ cho phù hợp với điều kiện thi công thực tế thì phải quét sơn hoặc keo chống thấm tại các đầu cắt.

Bước 4. Ghép các thanh ván cốp pha

dd7

Ghép cốp pha sàn

Ghép các tấm ván cốp pha với nhau, dán băng keo dọc theo mối ghép. Để dễ dàng thao cốp pha sau khi thi công sau, quét lên bề mặt một lớp dầu tạo độ trơn cần thiết. Lưu ý không quét quá nhiều dầu nhớt vì sẽ khó phủ sơn chống thấm sau khi sơn lại.

Ghép cốp pha dầm và cột

Ghép các tấm ván ép cốp pha bằng bu lông và dùng thêm gông trợ lực.

Bước 5. Tháo dỡ cốp pha và bảo quản

dd8

==> Sau khi kết cấu bê tông hoàn thiện thì tháo dỡ các tấm cốp pha theo thứ tự và làm vệ sinh sạch từng tấm một rồi bảo quản đúng kỹ thuật.

 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ: TẠI ĐÂY